Vì sao người Việt thích lăng mộ đá đẹp

Vì sao người Việt thích lăng mộ đá đẹp
Rate this post

Người Việt Nam chũng ta luôn quan niệm vấn đề trần sao âm vậy nên khi người thân mất đi thì họ luôn sắm đầy đủ những vật dụng trên dương thế cho người đã mất để họ không bị bơ vơ không có nơi cư trú.

Sản phẩm mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác.
Sản phẩm mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác.

Về mộ phần cũng vậy, nhất là đối với những người có chức vị lớn trong xã hội, có tiền hay là những dòng họ lớn thì việc xây lăng mộ đá thành những khu lớn, đẹp không chỉ để làm yên lòng người đã khuất mà còn khiến người đang còn sống vừa lòng. Bạn để ý mà xem ở các làng quê Việt hiện nay cứ dòng  họ nào có chút địa vị đều xây dựng khu lăng mộ đá nhà mình cũng như Nhà Thờ Tổ thật hoành tráng nhằm lấy thể diện với họ khác. Và hiện nay cũng vì một số chức năng hữu ích của lăng mộ đá mà dần người ta sử dụng nó thay thế cho lăng mộ cổ truyền, truyền thống trong việc trọn xây mộ.

Có rất nhiều kiểu dáng lăng mộ đá khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra các cơ sở chế tác cũng bắt kịp xu hướng của nhiều người nên ngày cảng mở rộng các sản phẩm liên quan đến khu mộ cũng được làm bằng đá.

Việc bền vững với thời gian khiến cho việc sửa chữa, trùng tu không còn gặp nhiều khó khăn nên rất được ưa chuộng.

Hiện nay thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh loại hình sản phẩm này nên giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên một số địa chỉ sau đay là các làng nghề truyền thống với nhiều kinh nghiệm về chế tác đá được đông đảo người tìm đến nhiều hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiêu về một số làng nghề mỹ nghệ đá trên cả nước nhé.

Một số làng nghề truyền thống chế tác đá:

  • Làng nghề mỹ nghệ chế tác đá Ninh Vân, Ninh bình với kinh nghiệm lâu đời, lợi đá họ sử dụng để chế tác các mộ khối là đá xanh. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An Số điện thoại: 0969. 755. 222

Trên đây là một số chia se của tôi, hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn. Tạm biệt.

Leave a Comment