Trong lăng mộ đá cần những thiết kế nào?

Trong lăng mộ đá cần những thiết kế nào?
4 (80%) 1 vote

Việc xây lăng mộ đá cho người đã khuất trong gia đình, dòng họ, tổ tiên là nhu cầu quan tâm của hầu hết người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, nhiều người vẫn không nắm được trong lăng mộ đá cần những thiết kế nào?thứ hạng tâm linh ra sao?Để có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về thiết kế nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất, bạn có thể tham khảo nội dung của bài viết dưới đây.

Những mẫu thiết kế và thi công lăng mộ đá không còn xa lạ đối với người Việt. Lựa chọn sản phẩm phù hợp, tinh tế và khéo léo sẽ góp phần thể hiện tấm lòng thành kính của người còn sống đối với người đã khuất. Bên cạnh đó, những thiết kế cần thiết bên trong lăng mộ đá phù hợp sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tạo may mắn cho gia đình, dòng họ, tổ tiên. Dưới đây là những gợi ý cần thiết mà bạn có thể lựa chọn:

Long đình đá là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế lăng mộ đá.
Long đình đá là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế lăng mộ đá.

Long đình đá (lăng thờ): Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong thiết kế bên trong lăng mộ đá. Nơi đây được ví như linh hồn của toàn bộ lăng mộ và được làm duy nhất từ đá với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng không cánh hoặc có cánh. Long đình đá được chạm khắc hoa văn vô cùng ấn tượng và độc đáo, chủ yếu là hình rồng phượng. Hạng mục này được sử dụng làm nơi thắp nhang và bày lễ chính cho các mộ trong lăng.

Cuốn thư đá: Hạng mục này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa các luồng khí xấu xung quanh lăng, dùng ngăn các vật cản hay đường ngõ lớn mở mang được hướng thẳng vào lăng làm động lăng mộ. Trong quá trình xây dựng lăng mộ đá, bạn cần đặc biệt chú ý điều này, đặc biệt là những khu lăng mộ ngoài đồng. Tính về lâu dài, hạng mục này không thể bỏ qua.

Bát hương đá: Được đặt trên mỗi mộ để thắp nhang và trở thành hạng mục đặc trưng, không thể thiếu của lăng mộ. Theo quan niệm văn hóa tâm linh và vũ trụ, xây dựng mộ đá cần chú ý đến bậc tam cấp dẫn dắt vào không gian. Yếu tố này cần được phân định rạch ròi, được công nhận có chủ nhân để tránh ma quỷ muôn phương quấy phá.

lu-huong-da-7
Bát hương đá là hạng mục đặc trưng không thể thiếu trong lăng mộ đá.

Lan can đá: Với những băn khoăn của bạn về vấn đề trong lăng mộ đá cần những thiết kế nào?thì đây là hạng mục nổi bật. Lan can đá sẽ  góp phần tạo nên bề thế của lăng mộ và trở nên sang trọng hơn. Chính yếu tố này thúc đẩy lan can đá ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh những hạng mục cần thiết trong thiết kế lăng mộ được kể trên, bạn cũng có thể sắm cho mình những hạng mục đặc trưng khác như bồn cây cảnh, lối đi lát đá,…. Hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để có được mộ đá đẹp, bền vững và trường tồn.

Mộ đá Ninh Bình.

Hotline : 0969 755 222

Website: modaninhbinh.com

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Email: damynghedep@gmail.com

 

Leave a Comment