Thế nào là mộ đá xanh khối

Thế nào là mộ đá xanh khối
5 (100%) 1 vote

Thế nào là mộ đá xanh khối ? – Đá xanh(bluestone) là loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều trong xây dựng kiến trúc đá mỹ nghệ nhất là các công trình tâm linh mà chúng ta hay bắt gặp như: bậc tam cấp, tượng đá, con vật đá, chân cột nhà, cuốn thư, lan can đá,…Đặc biệt ngày nay đá xanh làm mộ đá đẹp đang rất được ưa chuộng.

Vậy đá xanh là gì?

Đá xanh là loại đá tự nhiên mà theo tên gọi xa xưa là đá trầm tích hay đá macma, được khai khai thác nhiều ở các tỉnh Ninh Bình đổ vào đặc biệt là đá xanh Thanh Hóa. Với độ bền cao, màu xanh đen cổ kính, ít vân nổi cùng với đặc tính dễ chế tác hoa văn mềm thì đây là nguyên liệu chính của các sản phẩm đá mỹ nghệ.

mộ bành đá đẹp
Mộ đá xanh khối đẹp

Về mộ đá xanh khối

Đá  xanh không chỉ đơn thuần là chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, đồ thờ cúng hay các kiến trúc khác mà nó còn được người ta sử dụng xây khu lăng mộ đá và các mẫu mộ đá. Với chất liệu đá xanh người ta làm ra các mộ đá với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhua như: tam sơn, mộ đá hai mái, ba mái, mộ tròn, mộ công giáo,…

Văn khấn lễ tạ mộ

Mộ đá xanh khối không phải là mộ đá được làm từ duy nhất một khối đá mà nó là loại mộ đá ghép từ nhiều khối đá với nhau, với một mộ đá nhỏ đơn giản có khi chỉ cần một khối đá, còn bình thường nó có thể được ghép từ 2 đến 6 khối đá khác nhau. Tất cả khối đá này được cắt ra từ loại đá được khai thác, các khối đá được điêu khắc trên họa tiết, chạm chỗ hình dáng và được ghép với nhau thành sản phẩm vững chắc bằng một loại keo chuyên dụng.

Leave a Comment