So sánh mộ đá hoa cương và mộ đá xanh

So sánh mộ đá hoa cương và mộ đá xanh
Rate this post

Mộ đá hoa cương và mộ đá xanh là hai loại mộ đá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy trong hai loại mộ đá, mộ đá nào tốt nhất? Để trả lời câu hỏi đó, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Mộ đá hoa cương

Ở nước ta, đá hoa cương là loại đá thường được sử dụng để xây mộ đá. Bởi loại đá này có chất lượng tốt, có thể xây được mộ đá theo khối đẹp.

Đá hoa cương được hình thành là do sự biến chất của đá vôi, đá Dolomit hay đá Carbonate . Quá trình biếnn chất tái tinh thể hóa cácc loại trầm tích này để tạo thành các vân tinhh thể đá xen lẫn nhau. Cácc hạt tinh thể đã liên kết với nhau để tạo độ cứng rắn cao. Và dựa vào các thành phần khóa học và khoáng chất cấu tạo nên mà sẽ có những loại đá với màu sắc khác nhau. Một số màu sắc của đá hoa cương là hồng, xám, tối, đen

Mộ đá hoa cương có rất nhiều màu, trùng màu của đá hoa cương như hồng, xám, tối, đen. Mộ đá rất vững chắc, bóng và đẹp mắt

  1. Mộ đá xanh

Mộ đá xanh đã có từ rất lâu đời, ngay từ thời cổ đại con người đã biết dùng đá xanh để xây dựng mộ. Ở Ai Cập, người ta dùng đá xanh có sắc đỏ nhạt trên bề mặt để xây dựng kim tự tháp hoặc các ngôi đền ở Ấn Độ .

Đá xanh rất bền, chắc và không bị thay đổi theo thời gian, vì vậy, khi sử dụng đá xanh để làm mộ đá thì sẽ rất bền đẹp

Với những lăng mộ đá sử dụng đá xanh, người ta rất ít khi trạm khắc hoa văn trên mặt đá mà họ sẽ đánh bóng bề mặt.

Đá hoa cương và đá xanh đều có những đặc trưng riêng, vì vậy, tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn có thể chọn cho mình loại mộ đá phù hợp.

Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, đá xanh rất cứng, có khả năng chống mài mòn cao, chịu được nhiệt độ, sự thay đổi của thời tiết hay hóa chất. Trong thời gian dài, chúng cũng không bị nứt, vỡ nên lăng mộ đá xanh sẽ không cần phải bảo dưỡng, tu sửa .

Không chỉ được dùng làm lăng mộ, đá xanh còn được ứng dụng rất nhiều vào trong kiến thức thực tiễn, được các kiến trúc sư ưa chuộng và sử dụng.

Tóm lại, cả hai loại đá chế tác lăng mộ đá đều rất tốt, tùy vào sở thích của mỗi khách hàng để có thể chọn một trong hai loại đá là hoa cương và đá xanh.

Hy vọng, quý khách sẽ chọn được mẫu mộ đá đẹp và ưng ý nhất

Để hiểu thêm về các loại mộ đá, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi nhé

 

Leave a Comment