Phát hiện lăng mộ đá chứa đầy kho báu của vương triều Maya

Phát hiện lăng mộ đá chứa đầy kho báu của vương triều Maya
Rate this post

Vừa mới đây các nhà khảo cổ học vừa mới phát hiện ra một lăng mộ đá hoàng gia, thuộc về “triều đại rắn” có niên đại cách đây 1.000 năm và bên trong có chứa rất nhiều kho báu cùng với một số chữ tượng hình và 1 thi thể người. Lăng mộ đá được tìm thấy trong quá trình khai quật các di tích ở Xunantunich, một thành phố cổ thuộc Belize – quê hương của nền văn minh Maya từ năm 750 TCN tới khi thể chế sụp đổ và thành phố bị bỏ hoang từ thế kỷ IX. Các dân tộc Maya đã phát triển nền văn minh Trung Mỹ và nổi tiếng với hệ thống chữ tượng hình đầy đủ của họ cũng như những công trình kiến trúc công phu

Lăng Mộ Đá Triều Đại Rắn

lăng mộ đá cổ thuộc triều đại rắn cách đây 1000 năm
lăng mộ đá cổ thuộc triều đại rắn cách đây 1000 năm

Triều đại rắn được biết đến với biểu tượng là hình đầu rắn trên nhà và rất thịnh hành vào thế kỹ thứ VII. Như các bạn cũng đã thấy thì lăng mộ đá được thiết kế khá đẹp mắt.

Đây được cho là lăng mộ đá lớn nhất từng được tìm kiếm thấy trong đống đổ nát. Đáng nói ở đây là lăng mộ đá này có thiết kế rất riêng chứ không theo các cấu trúc đã có trước đây. Đây cũng là một điều rất hiếm trong thời kỳ Vương Triều Rắn này.

Sau khi khám nghiệm thì bộ phận pháp y đã cho biết rằng người trong lăng mộ đá này rất yêu thể thao và có thân hình đầy cơ bắp. Và hiện bộ phận này cũng đang phân tích thêm một số thông tin khác để biết được rằng người đàn ông nằm trong lăng mộ đá có độ tuổi là bao nhiêu và nguyên nhân dẫn đến cái chết là gì. Được biết theo ước tính của các chuyên gia thì người đàn ông này có độ tuổi khoảng từ 20 – 30 tuổi.

Leave a Comment