Những loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá

Những loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá
Rate this post

Việc xây dựng lăng mộ đá rất quan trọng.  Xây dựng lăng mộ đá cũng như xây một ngôi nhà vậy, cần phải có các yếu tố như đẹp, bền, nền móng vững chắc và có sức chống chịu tốt. Do đó việc chọn vật liệu xây dựng lăng một đá rất quan trọng. Chọn được chất liệu tốt thì lăng mộ đá mới bền và đẹp được. Ngoài ra lăng mộ đá cũng phải chịu được những ảnh hưởng từ các tác động của thời tiết, thiên tai và cả những tác động của con người. Vì vậy hôm nay Công Ty Đá Mỹ Nghệ Bảo An xin được giới thiệu với các bạn những loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá.

Những loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá

  1. Đá Xanh Tự Nhiên
Đá xanh tự nhiên
Đá xanh tự nhiên

Như các bạn cũng đã biết rằng đá xanh tự nhiên là loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay. Đá xanh tự nhiên là dòng đá thuộc đá bazan. Đặc điểm của đá là mặt đá rất mịn, đá cứng và nặng, không thấm nước, không giòn và dễ vỡ đặc biệt là không thể nào nhìn thấy vân đá. Mặc dù đá có độ cứng cao nhưng đá cũng có tính đàn hồi khá cao nên cũng rất thuận tiện cho việc chạm trổ và điêu khắc trên đá.

Các loại đá xanh này chủ yếu phân bố ở các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. đá xanh tại các tỉnh này có trữ lượng rất lớn. Đá có xanh có nhiều màu khác nhau như màu xanh ghi, màu xanh đen… và nhiều màu xanh khác nữa. Tuy nhiên các màu này điều có vẽ rất cổ kính nên người ta thường chọn loại đá xanh này để sử dụng xây lăng mộ đá.

2. Đá Hoa Cương

Đá Hoa Cương chính là đá granite. Là loại đá rất đẹp và sang trọng dùng để xây dựng những lăng mộ đá . Tuy nhiên loại đá này ở Việt Nam rất hiếm nên chủ yếu được nhập từ Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc. Đặc điểm của loại đá này là cứng, giòn và dễ gãy nên khi làm lăng mộ đá thì không chạm khắc thay vào đó là sẽ để trơn và đánh bóng chúng lên. Vân đá hoa cương chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được. Văn đá hoa cương chính là các hạt tinh thể được liên kết chặt chẽ với nhau, chính điều này đã làm nên độ cứng của đá hoa cương.

da-hoa-cuong-lam-lang-mo-da
Dá Hoa Cương dùng làm lăng mộ đá

 

 

Leave a Comment