[Hỏi] Khi chúng tôi xây một ngôi mộ thì chiều sâu huyệt mộ nên là bao nhiêu?

[Hỏi] Khi chúng tôi xây một ngôi mộ thì chiều sâu huyệt mộ nên là bao nhiêu?
2.3 (46.67%) 3 votes

Khách hàng tại Yên Bái có gửi câu hỏi tới công ty: Khi chúng tôi sang mộ mới cho người quá cố thường thì huyệt mộ cần đào sâu bao nhiêu? và kích thước, chiều sâu có cần tuyên theo chuẩn lỗ ban hay không? Mong quý công ty giải đáp giúp chúng tôi!

Trả lời:

Với kinh nghiệm xây dựng các khu lăng mộ và các ngôi mộ đá đẹp chúng tôi xin giải đáp như sau: Điều đầu tiên khi tính toán đào huyệt mộ đó là chiều sâu của huyệt mộ phải đáp ứng được nhu cầu không được để tiểu huyệt nhô cao hơn mặt đất. Sau đó sẽ khảo sát nơi đất sang mộ.

Chiều sâu đào huyệt mộ
Chiều sâu đào huyệt mộ

Về kích thước chiều ngang và chiều rộng huyệt mộ sẽ được tính toán và khớp với kích thước của phần mộ xây hoặc mộ đá. Còn kích thước chiều sâu không ảnh hướng đến phong thủy nhưng cần đào sâu bao nhiêu để được lớp đất đẹp phong thủy đó là:

>>Xem thêm: Kích thước xây mộ theo phong thủy

  • Với phần đất mềm, khoét sâu 20-30 cm ( nhiều nhất là 40 cm ), sau đó để tiểu vào và lấy đất liền thổ ( đất tốt, sạch ) lấp lại.
  • Nếu gặp phần đất mịn hoặc quá tơi xốp hoặc phần đất cát thì cần đào huyệt mộ đến lớp đất chắc chắn.
  • Tránh đào huyệt mộ quá sâu (ví dụ >1m)
  • Để cẩn thận hơn có thể tham khảo thuyết về Thổ Huyệt nhờ người tinh thông về Thổ Huyệt để quan sát phần đất cụ thể hơn.

 

Leave a Comment