[Hỏi] – Có phải xây lại móng ngôi mộ khi chuyển từ mộ thông thường sang mộ đá

[Hỏi] – Có phải xây lại móng ngôi mộ khi chuyển từ mộ thông thường sang mộ đá
5 (100%) 1 vote

Khách hàng: Phần mộ của gia tộc chúng tôi đang xuống cấp, hiện tại đó là khu lăng mộ được xây bằng ghạch, có ốp đá granite. Bây giờ chúng tôi tôn tạo lại và muốn làm các ngôi mộ hoàn toàn từ đá xanh thì phần móng của ngôi mộ có phải xây lại hay chỉ cần dỡ phần trên mộ và úp mộ đá lên? Mong công ty giải đáp giúp?

Trả lời: 

Hiện tại nhu cầu tôn tạo lại khu mộ phần cho gia tộc, dòng họ đang là vấn đề của nhiều khách hàng. Nhìn chung, với loại mộ xây truyền thống trước kia tới giờ thì đa số là mộ xây bằng ghạch và xi măng thông thường, với chất liệu này không quá nặng nên phần móng của mộ cũng được xây tuy nhiên thiếu phần kiên cố hoặc qua thời gian chưa thấy được sự xuống cấp  của phần móng. Khi chuyển sang mộ đá với chất liệu đá khá nặng nên phần móng phải kiên cố hơn thêm vào đó là kích thước của phần mộ và phần móng phải vừa khớp với nhau thì tránh được các rủi do như là nứt, gãy phần mộ đá. Chính vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng là nên xây lại phần móng.

>>xem thêm: quy trình xây mộ đẹp

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt mộ đá, chúng thôi thường khảo sát địa hình trước để có thể xây dựng khu lăng mộ đá tốt nhất cho khách hàng. Những vấn đề khảo sát đó là: phần đất có quá mềm hay vững chắc; kích thước mộ cũ đã khớp với mộ mới chưa; móng mộ đã thực sự vững chắc hay phải xây lại hoàn toàn;…và từ đó chúng tôi sẽ tìm ra phương án hợp lý nhất.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

 

Leave a Comment