Chế tác mộ đá đẹp và chất lượng

Chế tác mộ đá đẹp và chất lượng
Rate this post

Mộ đá Ninh Bình – nghệ thuật chế tác mộ đá nổi tiếng trong cả nước. Không chỉ mang lại ấn tượng về kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, địa chỉ này còn đảm bảo chất lượng đá tốt nhất, giá thành rẻ nhất trên thị trường. Thế nhưng, làm thế nào để biến những hòn đá thô sơ, không hình dạng cố định trở nên đẹp hài hòa, hoa văn tinh xảo là băn khoăn của không ít khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về cách chế tác mộ đá đẹp và chất lượng.

Khai thác đá nguyên liệu.

1622833_256431611184547_1795386499_n
Nguyên liệu tốt sẽ mang đến sản phẩm chất lượng tối ưu.

Nguyên liệu chính thường được lựa chọn để chế tác mộ đá là loại đá xanh được khai thác từ vùng núi đá vôi Ninh Bình hay Thanh Hóa. Bên cạnh đó, nhiều nghệ nhân cũng đã sử dụng đá trắng, đá granit, đá hoa cương,….để tạo ra các sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo và hài hòa.

Để có được sản phẩm tuyệt vời và phát huy hết tiềm năng của làng nghề chế tác mộ đá Ninh Bình, những khối đá được khai thác nguyên khối. Đặc biệt, chúng được chọn lọc kỹ lưỡng và tỉ mỉ ở những vị trí có độ gắn kết cao dựa vào tuổi đá, độ đồng đều về màu sắc hay độ cứng của đá,….Sau quá trình khai thác tại các mỏ đá, những khối đá độc đáo này sẽ được cắt gọt để có kích thước và hình dạng phù hợp trong quá trình thi công của thợ làm đá.

Quá trình sơ chế thô.

Với sự hỗ trợ của thiết bị và máy móc hiện đại, thợ làm đá sẽ tiến hành cắt khối đá lớn thành những khối đá có kích thước nhỏ như cuốn thư đá, mộ đá,….Sau đó, họ tiếp tục tạo hình khối cơ bản bằng cách sử dụng thao tác khéo léo và tỉ mỉ để điêu khắc, chạm trổ tạo thành sản phẩm mộ đá đẹp ưng ý.

Lắp ghép thành phẩm.

Trong quá trình tạo mộ đá đẹp, nhiều sản phẩm không phải là khối đá nguyên mà được lắp ghép từ các khối đá khác nhau. Theo đó, thợ lành nghề sẽ tiến hành tạo  hình phác thảo và thực hiện lắp ghép. Bạn cần chạm trổ hoa văn, đường nét sao cho khớp giữa các khối đá.

Hoàn thiện sản phẩm mộ đá Ninh Bình.

Mỗi bước trong quy trình chế tác mộ đá Ninh Bình đều quyết định đến sản phẩm cuối cùng.
Mỗi bước trong quy trình chế tác mộ đá Ninh Bình đều quyết định đến sản phẩm cuối cùng.

Một trong những bước quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa của mộ đá Ninh Bình đó là làm vẻ ngoài bóng đẹp và sang trọng. Thực hiện thao tác này là cả một quá trình làm mịn và bóng bề mặt mộ đá. Thông qua các công cụ chuyên dụng, thợ chế tác sẽ hoàn thành các đường nét chạm trổ và hoàn thiện sản phẩm.

Lắp đặt mộ đá Ninh Bình.

Quy trình chế tác mộ đá Ninh Bình không thể không nhắc tới quy trình lắp đặt sản phẩm. Trực tiếp tham gia vào thao tác này là đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm lắp đặt. Bên cạnh đó, Sự hỗ trợ của hệ thống máy móc sẽ góp phần thúc đẩy quy trình lắp đặt diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Các bước trong quy trình chế tác mộ đá đẹp tại mộ đá Ninh Bình sẽ giúp bạn hình dung được các thao tác để tạo ra một sản phẩm đá mỹ nghệ nổi bật. Tác phẩm nghệ thuật công phu này gửi gắm tâm niệm tưởng nhớ đến đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn của dân tộc”.

Khách hàng vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí.

Mộ đá Ninh Bình.

Hotline : 0969 755 222

Website: modaninhbinh.com

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Email: damynghedep@gmail.com

Leave a Comment